Định Hóa khoảng 10.000 m3 đất đồi có nguy cơ sạt vào nhà người dân

2022-05-29 13:00:00.0

Do ảnh hưởng từ mưa lớn kéo dài, tối ngày 28/5, tại xóm Thái Trung, xã Quy Kỳ đã xảy ra sụt lún, sạt lở đất đồi, có nguy cơ cao ảnh hưởng trực tiếp đến 05 hộ dân ở dưới chân đồi.

Ảnh: Cơ quan chuyên môn của huyện, cùng lãnh đạo xã Quy Kỳ kiểm tra thực tế

Vụ việc sạt lở đất, đã làm xuất hiện vết nứt ở lưng chừng đồi cao hơn mặt đường từ 10 đến 20m. Vết nứt dài khoảng 100m, rộng khoảng 40cm, ăn sâu xuống khoảng 7m. Hiện nay, khối lượng đất từ vết nứt đang có xu hướng sạt dần xuống phía dưới, ước tính trên 10.000 m3.

Ảnh: Vết nứt có chiều dài khoảng 100m, làm lượng đất trên đồi có nguy cơ cao sạt xuống nhà dân

Ngay sau khi vụ việc sảy ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của huyện yêu cầu UBND xã Quy Kỳ cắm biển cảnh báo tại khu vực sụt, sạt lở đất đế nhân dân được biết và chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn. Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các hộ dân có nguy cơ cao bị ảnh hưởng di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời động viên tinh thần người dân, huy động lực lượng an ninh thường xuyên trực cảnh báo nguy hiểm cho người dân trong khu vực này. Ban chỉ huy PCTT&TKCN lên kế hoạch xử lý sụt, sạt lở đất trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão./.

Ảnh: xã Quy Kỳ huy động lượng lượng dân quân tự vệ đến hỗ trợ nhà người dân di chuyển tài sản qua nơi an toàn

Tin, ảnh: Cao KhánhTin, ảnh: Cao Khánh
Thực hiện: Công Sơn