Ban thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy 04 xã về xây dựng nông thôn mới

2021-04-30 12:04:00.0

Ngày 29/4/2021, Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Định Hóa chủ trì Hội nghị Ban thường vụ Huyện uỷ làm việc lần lượt với Đảng ủy 4 xã Trung Lương, Bộc Nhiêu, Kim Phượng và Bảo Cường về công tác công tác xây dựng nông thôn mới. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Nho Hưởng - Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên, các đồng chí uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Ảnh: BTV Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Trung Lương

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Trung Lương đã báo cáo về công tác lãnh đạo, triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM năm 2020 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2021 tại địa phương. Theo đó, đến hết năm 2020, xã Trung Lương đạt 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, 2 tiêu chí chưa đạt chuẩn là Cơ sở vật chất văn hóa và Tổ chức sản xuất. năm 2021, xã đề ra mục tiêu tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí chưa đạt, hoàn thành tiêu chí Tổ chức sản xuất, triển khai xây dựng Nhà văn hóa xóm đạt chuẩn và các nội dung đảm bảo vệ sinh môi trường. Dự kiến nguồn vốn cần để thực hiện các nội dung trên là 20,7 tỷ đồng.
Đối với xã Bộc Nhiêu, đến hết năm 2020 địa phương đã đạt 16/19 tiêu chí, 3 tiêu chí chưa đạt gồm: Cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí về thu nhập và Tổ chức sản xuất. Năm 2021, xã Bộc Nhiêu đề ra mục tiêu hoàn thành 3 tiêu chí trên với số kinh phí để thực hiện 16,4 tỷ đồng.
Tại buổi làm việc xã Trung Lương và Bộc Nhiêu cũng đã nêu lên những khó khăn thuận lợi trong quá trình thực hiện tại địa phương, đồng thời có những đề xuất kiến nghị tới Huyện uỷ, UBND huyện và các phòng ban chuyên môn của huyện chỉ đạo hướng dẫn, giúp đỡ địa phương thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới. Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí - Bí thư Huyện uỷ đã giao nhiệm vụ, đồng thời đề nghị Đảng bộ xã cần tập trung tổ chức chỉ đạo và thực hiện đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã trong năm 2021.
Buổi chiều cùng ngày BTV Huyện ủy tiếp tục làm việc lần lượt với 2 xã Kim Phượng và Bảo Cường về kết quả lãnh đạo, triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn./.

T/h: Quế Chi

Tổng truy cập: 1926429