Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 12, nhiệm kỳ 2022 – 2025

2022-08-17 15:21:00.0

Ngày 16/8, Huyện ủy Định Hóa Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 12, nhiệm kỳ 2022 – 2025; thông qua một số dự tờ trình, báo cáo quan trọng. Dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, thường vụ phụ trách Đảng bộ huyện Định Hóa, đồng chí Nguyễn Đức Lực - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 12

Theo đó, hội nghị đã thông qua các tờ trình của UBND huyện về xin ý kiến phương án phân bổ ngân sách Trung ương, địa phương thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 – 2025; tờ trình đề nghị điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn năm 2022 và dự thảo đầu tư công năm 2023; xin ý kiến đầu tư Công trình nâng cấp hệ thống thu gom nước thải thị trấn Chợ Chu huyện Định Hóa; cải tạo nâng cấp chợ Tân Lập, công trình đầu tư đường giao thông Tổ dân phố Phố Núi thị trấn Chợ Chu; sửa chữa đường vào điểm du lịch Khuôn tát, xã Phú Đình; cải tạo và nâng cấp nhà văn hóa và các phòng chức năng. Công trình trường tiểu học, nhà lớp học 3 tầng 8 phòng học thị trấn Chợ Chu, đầu tư xây dựng hạ tầng sân lễ hội và công viên cây xanh thị trấn Chợ Chu; một số hạng mục phụ trợ nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện; kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 – 2025; chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện năm 2022 và giai đoạn 2021 – 2025; báo cáo hoạt động công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy từ sau hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Lực - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 12

Sau khi nghe các Tờ trình thông qua tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận vào các báo cáo, Tờ trình trên. Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới cần thực hiện tốt việc quán triệt Nghị quyết TW5, phát động sâu rộng phong trào thi đua huyện Định Hóa xây dựng nông thôn mới; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Trú trọng công tác phát triển đảng viên, tập trung công tác kiểm tra, giám sát, tăng cường công tác dân vận Đảng, dân vận chính quyền. Cùng với đó, chỉ đạo công tác thu, chi ngân sách, quan tâm thu hút đầu tư, giải phóng mặt bằng các dự án đã phê duyệt, làm tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 1926432