Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã, thị trấn

2021-03-05 09:40:00.0

Ngày 04/3/2021, Ủy ban bầu cử huyện Định Hóa đã thành lập 04 đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đoàn kiểm tra số 01 do đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn; đoàn kiểm tra số 2 do đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn; đoàn kiểm tra số 3 do đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn; đoàn kiểm tra số 4 do đồng chí Hoàng Văn Đại, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Linh thông

Tham dự làm việc với đoàn kiểm tra gồm có thành viên Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử cấp xã, thị trấn. Trong chương trình làm việc đoàn kiểm tra được nghe báo cáo kết quả triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các kiến nghị đề xuất của các đơn vị. Qua kiểm tra tại các xã, thị trấn cho thấy: Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được triển khai đúng luật, đảm bảo kế hoạch đề ra. Cơ bản các xã, thị trấn đã xây dựng và ban hành đầy đủ các văn bản liên quan đến công tác bầu cử; thành lập được các tổ chức phụ trách bầu cử; ấn định được số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu của mỗi đơn vị bầu cử đúng thời gian quy định; công tác nhân sự đảm bảo được tính dân chủ và thống nhất trong đảng, đồng thời đảm bảo đúng theo cơ cấu, số lượng, thành phần quy định tại Luật bầu cử. Đến nay, các xã, thị trấn đã hoàn thành hội nghị hiệp thương lần thứ nhất và đang tiến hành lấy ý kiến giới thiệu của cử tri nơi cư trú và các cơ quan để dự kiến danh sách ứng cử chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ hai. Tại buổi làm việc, các đoàn kiểm tra đã đánh giá tiến độ triển khai, kết quả triển khai thực hiện; đồng thời chỉ ra những hạn chế, những nội dung công việc chưa đảm bảo và đề nghị các đơn vị khắc phục, sửa chữa.

Thực hiện: Dương Chiêm

Tổng truy cập: 1926569