Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Kỳ họp tổng kết HĐND huyện Định Hóa khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

25-03-2021 22:08

Dự kỳ họp có các đồng chí: Phạm Thái Hanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Thị Quỳnh Hương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động - Thương bình và Xã hội; Nguyễn Thái Nam - Trưởng Ban dân tộc tỉnh; Nguyễn Ngọc Tuân - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Định Hóa; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện các ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đaoh UBND các xã thị trấn.

Toàn cảnh kỳ họp

Kỳ họp thứ mười lăm HĐND huyện khóa XIX diễn ra trong 01 ngày. Đây là kỳ họp quan trọng tổng kết đánh giá hoạt động Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện Định Hoa khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 phát biểu khai mạc kỳ họp

Trong nhiệm kỳ HĐND huyện Định Hoá đã tổ chức 15 kỳ họp; ban hành 101 nghị quyết và nhiều quyết định, văn bản khác về những vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương. Các Nghị quyết của HĐND được UBND huyện và các ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả…Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại 240 điểm với trên 17.700 lượt cử tri tham gia. Qua các buổi tiếp xúc, có tổng cộng 1.600 ý kiến, kiến nghị được tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng của huyện để giải quyết, tỷ lệ ý kiến được giải quyết đạt trên 90% (cấp xã) và 85% (cấp huyện). Các ý kiến, kiến nghị của cử tri vượt thẩm quyền của HĐND huyện đều được tổng hợp và gửi đến HĐND tỉnh và Trung ương…

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Định Hóa đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà HĐND, UBND, các cơ quan, đơn vị đạt được trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, an ninh quốc phòng, văn hóa - xã hội trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Định Hóa; đồng chí Nguyễn Minh Tú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các đại biểu HĐND huyện

Kỳ họp được nghe các báo cáo, tờ trình về phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2021 và giai đoạn 2011-2015. Đồng thời thảo luận chung tại hội trường; thông qua các nghị quyết; thực hiện công tác khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo đó, HĐND huyện đã thông qua 7 Tờ trình và 6 Nghị quyết gồm: Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2025; kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; phương án hỗ trợ trồng quế năm 2021; đề nghị đón nhận dự án đầu tư xây dựng nhà máy may Thagaco… Đây là những nội dung quan trọng, khi được kỳ họp thông qua sẽ là điểm tựa pháp lý, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Ngay sau khi các đại biểu HĐND huyện thông qua các nghị quyết, UBND huyện sẽ tập trung triển khai các giải pháp cụ thể để tổ chức thực hiện hiệu quả, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được HĐND huyện quyết nghị thông qua.

Thường trực HĐND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện Định Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021

Tiếp đó, kỳ họp đã thực hiện nội dung thi đua khen thưởng, có 6 tập thể và 22 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện Định Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Khắc Kiên - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đánh giá cao vai trò và kết quả hoạt động của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và các cơ quan tư pháp trong nhiệm kỳ 2016-2021. Đối với các nội dung tại kỳ họp, đồng chí đánh giá cao sự chuẩn bị các báo cáo, tờ trình có chất lượng của UBND huyện và các cơ quan đơn vị liên quan. Đồng thời, nhấn mạnh năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và cũng là năm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Do vậy, các đại biểu Hội đồng nhân dân cần tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân, tăng cường các hoạt động giám sát và các hoạt động thường xuyên theo luật định, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện khoá XIX đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Thành công của kỳ họp tiếp tục khẳng định hiệu quả hoạt động của HĐND huyện khóa XIX; đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi để huyện Định Hóa tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và sớm đưa các nghị quyết vào cuộc sống./.

Thực hiện: Dương Chiêm, Công Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:1771

Tổng truy cập: 1137911