Tập huấn hoạt động cơ sở kinh doanh, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn huyện Định Hóa

2022-06-01 00:40:00.0

Nhằm tăng cường công tác quản lí vật tư nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện. Ngày 31/5, tại nhà thiếu nhi huyện Định Hóa cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên phối hợp với đội Quản lý thị trường số 5 tổ chức lớp tập huấn về tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật trong hoạt động kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Định Hóa. Dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Hoàng Bắc – Phó cục trưởng cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên.

Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được cán bộ Cục quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên truyền đạt một số nội dung như: Giới thiệu các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; các vi phạm thường gặp trong hoạt động sản xuất kinh doanh và chế tài sử phạt; giải đáp các vướng mắc trong quá trình hoạt động kinh doanh phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, hướng dẫn các phương pháp về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất. Ngoài ra, các hộ kinh doanh còn được thảo luận, trao đổi việc chấp hành các quy định về điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật cũng như kiến thức chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật và phân bón, kỹ thuật an toàn trong bảo quản, tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Thông qua lớp tập huấn các hộ kinh doanh nâng cao nhận thức việc chấp hành các quy định về điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, phân bón cũng như kiến thức chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật và phân bón. Từ đó, vận dụng vào thực tiễn để kinh doanh cung ứng thuốc bảo vệ thực vật uy tín, chất lượng cho nông dân với mục tiêu vừa có lợi nhuận trong kinh doanh vừa hướng đến nền nông nghiệp bền vững, góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của địa phương./.

Thực hiện: Triệu Voi (Trung tâm văn hóa – Thể thao và truyền thông)

Tổng truy cập: 1926585