UBND huyệnhọp phiên thường kỳ tháng 5

2020-05-05 10:11:00.0

Ngày 4/5/2020, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá hoạt động tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5. Đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 5/2020

Tháng 4/2020, tuy chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, nhưng các ngành chuyên môn đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ theo chỉ đạo của UBND huyện. Kết quả cụ thể như: Về sản xuất nông nghiệp, diện tích lúa vụ xuân đạt 4.022/4.000 ha, đạt trên 100% kế hoạch, trồng rừng tập trung được 320,3/350 ha; thu ngân sách trong cân đối đạt 18,3 tỷ đồng. Công tác y tế được quan tâm, đặc biệt là thực hiện nghiêm Chỉ thị 15, 16, 19 của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid – 19. Công tác rà soát và chi trả cho chế độ các đối tượng thuộc diện hưởng hỗ trợ theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19 đã được thực hiện tốt. Các lĩnh vực giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh triển khai thực hiện.

Tại hội nghị, các ngành đã thảo luận, tham gia đóng góp vào các văn bản đã trình bày. Trên cơ sở đó, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 cần thực hiện đó là: Tiếp tục thực hiện công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng vụ xuân, thực hiện trồng chè, trồng rừng theo kế hoạch, phòng bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, xây dựng nông thôn mới. Đẩy nhanh thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ sở hạ tầng, giải ngân các nguồn vốn xây dựng các công trình chào mừng Đại hội đảng các cấp.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các đơn vị bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19; tiếp tục thực hiện thống kê và chi trả kịp thời cho các đối tượng bị ảnh hưởng vởi dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn. Đồng thời, quan tâm công tác xây dựng Đảng, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn đặc biệt là trong thời điểm chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 1926429