Tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo tăng cường công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022

2022-06-14 09:45:00.0

Các thí sinh làm thủ tục vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Lương Ngọc Quyến (thành phố Thái Nguyên) trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố quán triệt triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 27/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022. Tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn, nghỉ cho thí sinh và người thân của thí sinh ở tất cả các điểm thi; vận động các tổ chức, cá nhân tham gia giúp đỡ, hỗ trợ thí sinh; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hoặc đi lại. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động cập nhật đầy đủ, chính xác các quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo có liên quan đến Kỳ thi, cụ thể hóa bằng văn bản để kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Kỳ thi đảm bảo đúng quy định; tổ chức tốt các khâu trong Kỳ thi theo đúng hư­ớng dẫn và quy chế thi. Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; chỉ đạo các cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết yếu và cơ số thuốc đáp ứng kịp thời các yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ trong Kỳ thi. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Thái Nguyên, Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh, Trung tâm Thông tin tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên truyền, phản ánh trung thực, kịp thời các nội dung về Kỳ thi.

Xem chi tiết Chỉ thị số 7/CT-UBND tại đây./.

Thanh Mai (biên tập)

Tổng truy cập: 1926562