Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới

2020-06-19 14:13:00.0

Sáng ngày 19/6, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới về việc hỗ trợ thực hiện Dự án phát triển tổng hợp đô thị động lực - thành phố Thái Nguyên.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo tiến độ thực hiện Dự án “Phát triển tổng hợp đô thị động lực – thành phố Thái Nguyên”, đến thời điểm hiện tại, giai đoạn I của Dự án có 5 hạng mục công trình: Trường Mầm non Hương Sơn đang triển khai thi công, khối lượng hoàn thành ước đạt 5% giá trị hợp đồng; Trường Mầm non Phan Đình Phùng đang tiến hành thi công, khối lượng hoàn thành ước đạt 15% giá trị hợp đồng; công trình Nâng cấp cầu Đán đã lựa chọn xong nhà thầu thi công xây lắp và ký hợp đồng, dự kiến khởi công trong tháng 6/2020; công trình Nâng cấp khu dân cư Đồng Bẩm đang đánh giá hồ sơ dự thầu, dự kiến ký hợp đồng tháng 7/2020; công trình Xây dựng đường Huống Thượng - Chùa Hang dự kiến khởi công vào tháng 7/2020.

Giai đoạn II có 4 hạng mục công trình: Hạng mục Xây dựng đường Bắc Nam và cầu Huống Thượng, dự kiến lập, thẩm định, phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán vào quý III/2020. Các hạng mục công trình còn lại (công trình Nâng cấp đường Lê Hữu Trác, công trình cải tạo hệ thống thoát nước tuyến mương Xương Rồng, công trình cải tạo hệ thống thoát nước tuyến mương Mỏ Bạch) dự kiến hoàn thành Dự án vào tháng 12/2023.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án do vướng mắc trong công tác giải ngân và giải phóng mặt bằng đã làm ảnh hưởng đến tiến độ các gói thầu của dự án. UBND thành phố Thái Nguyên đề nghị Ngân hàng Thế giới cho phép điều chỉnh chính sách áp dụng công tác bồi thường GPMB theo các quy định của Chính phủ và UBND tỉnh. Đề nghị UBND tỉnh tạo điều kiện cho UBND thành phố vay vốn từ các nguồn khác để thực hiện công tác bồi thường GPMB…

Tại buổi làm việc, đại diện Ngân hàng Thế giới đề nghị tỉnh Thái Nguyên khẩn trương rà soát lại quy mô dự án để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục công trình; kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của từng thành viên trong Ban quản lý Dự án nhằm đảm bảo việc thực hiện, triển khai các phần việc của Dự án đạt hiệu quả. Đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm thực hiện dự án hợp tác giữa hai bên đảm bảo tiến độ, thời hạn và hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Ngân hàng Thế giới trong quá trình triển khai, thực hiện dự án và mong muốn Ngân hàng Thế giới quan tâm giải quyết các đề xuất, kiến nghị của tỉnh để dự án được triển khai hiệu quả, sát với điều kiện thực tiễn của địa phương. Trên cơ sở các ý kiến tư vấn, hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới, đồng chí giao: Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối tham mưu, giải quyết những kiến nghị của Ban Chủ nhiệm Dự án; UBND thành phố Thái Nguyên rà soát lại việc điều chỉnh chủ trương đầu tư, đáp ứng được yêu cầu của Ngân hàng Thế giới, rà soát phê duyệt bồi thường tái định cư, cân đối đủ nguồn kinh phí để thực hiện Dự án.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Tổng truy cập: 1926432