Chương trình "Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường" năm 2021 và tuyên dương, khen thưởng CBGV- Học sinh năm học 2020-2021

2021-09-24 10:58:00.0

Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường và tuyên dương, khen thưởng cho cán bộ giáo viên, học sinh là một trong những hoạt động thường niên của Hội Khuyến học. Nhằm vận động xã hội chung tay giúp đỡ, tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn ; tạo điều kiện để các em tự tin, yên tâm và phấn khởi tới trường học tập; đồng thời thể hiện trách nhiệm của xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục và nhân văn sâu sắc. Công tác an sinh xã hội đã được cả hệ thống chính trị, các tổ chức, cá nhân quan tâm; các gia đình chính sách, những hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế đã được chia sẻ, động viên để vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn, còn nhiều em học sinh hiếu học nhưng thiệt thòi vì hoàn cảnh gia đình.

Khi chương trình được phát động, Hội Khuyến học xã Trung Hội đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Hội khuyến học huyện, Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể và của các tổ chức chính trị, xã hội, các thôn xóm trên địa bàn, các cá nhân, các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho Hội với số tiền hơn 10 triệu đồng và 50 chiếc ba lô học sinh. Với số tiền đó, Hội khuyến học đã dành tặng 15 phần thưởng cho CBGV- học sinh tiêu biểu có thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập. Tặng 35 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần cố gắng vươn lên trong học tập. Tặng 2 xuất quà cho con em cán bộ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Hội Khuyến học huyện Đinh Hóa đã trực tiếp trao tặng cho xã 4 xuất học bổng cho những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, Tuyên dương khen thưởng cho 02 học sinh và 01  cán bộ giáo viên có thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập với tổng số tiền là 3.500.000 đồng.

Những xuất học bổng và phần quá ý nghĩa đó là động lực tiếp sức cho các Thầy cô giáo và các em học sinh yên tâm giảng dạy và học tập. Giúp cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được đến trường học tập như bao bạn bè khác.

Tổng truy cập: 1926563