Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Luông Pha Băng, nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên.

2017-09-29 01:25:00.0

Ngày 26/9, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Luông Pha Băng, nước CHDCND Lào do đồng chí Khăm Khẳn Chăn Thạ Vi Súc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Pha Băng làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên.

Toàn cảnh  buổi  tiếp và làm việc với đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Luông Pha Băng, nước CHDCND Lào.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi tiếp và làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được tiếp đón Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Luông Pha Băng, nước CHDCND Lào sang thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ trên các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội 9  tháng đầu năm 2017 mà tỉnh Thái Nguyên đã đạt được. Đồng thời, ôn lại truyền thống quý báu của mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước Việt - Lào nói chung, giữa 2 tỉnh Luông Pha Băng và Thái Nguyên nói riêng. Để phát huy truyền thống quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, phối hợp tổ chức thực hiện và giúp đỡ lẫn nhau giữa các ban, ngành, đoàn thể hai tỉnh. Qua đó, góp phần cùng cả nước mở rộng, thắt chặt quan hệ gắn bó keo sơn, tô thắm thêm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đồng chí Khăm Khẳn Chăn Thạ Vi Súc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Pha Băng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo các sở, ban, ngành dành cho Đoàn. Đồng chí đánh giá cao những thay đổi và sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Thái Nguyên trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào, hai tỉnh Thái Nguyên - Luông Pha Băng luôn bền vững và ngày càng phát triển. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, hai tỉnh cần tăng cường hợp tác về lĩnh vực kinh tế, nhất là trong phát triển nông nghiệp, thương mại và du lịch; hỗ trợ liên kết đào tạo cán bộ các ngành giáo dục, y tế… thường xuyên giao lưu văn hóa, tích cực trao đổi thông tin, tư liệu lịch sử giữa hai tỉnh, hai Nhà nước góp phần thắt chặt thêm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Luông Pha Băng, nước CHDCND Lào.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Luông Pha Băng, nước CHDCND Lào đã đi thăm khu di tích lịch sử ATK - Định Hoá.

Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Đồng Hưng