Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Bé vui hội xuân mầm non Trung Hội

08-02-2018 17:54

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi đón chào xuân mới – Xuân Mậu Tuất. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 của Phòng GD&ĐT huyện Định Hóa, vừa qua, trường mầm non Trung Hội đã tổ chức chương trình “Bé vui hội xuân” năm 2018.

 Mở đầu cho chương trình bé vui hội xuân năm nay là những tiết mục văn nghệ vui xuân với những khúc đồng dao vui tươi dí dỏm do các cô trò trường mầm non Trung Hội thể hiện mang đến cho hội xuân một không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng. Tiếp đến là phần trao 10 xuất quà “xuân ấm tình thương” cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường, mỗi xuất gồm 1 chiếc áo khoác mùa đông và gạo đây là chương trình được các bậc phụ huynh, các cháu học sinh trong trường quên góp, ủng hộ bằng gạo và tiền mặt để giúp đỡ các bạn nghèo, với mong muốn kết nối cộng đồng, chia sẻ tình thương.

Trong phần “Bé vui xuân” các lớp thực hiện  phần thi chung sức, thi gói bánh trưng ngày tết, mỗi lớp chọn cử 3 học sinh, 1 cô giáo và 3  phụ huynh. Trong thời gian 15 phút các đội đã thể hiện sự khéo léo của mình gói được  những chiếc bánh trưng dài bóng mượt thật đẹp, đảm bảo chất lượng hợp vệ sinh.

 Trong phần thi Bé vui khỏe  các khối lớp tổ chức thi các trò chơi dân gian như: Chui cổng, gà đẻ trứng, nhảy bao bố, Kéo co, xâu vòng, nép bóng vào rổ…đã thu hút được nhiều trẻ tham gia. Đến với ngày hội các bé đã được chơi các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc, tham gia hát các bài hát dân ca, tập gói bánh trưng ngày tết, các cháu được giao lưu với các bạn cùng trường, được tập làm người lớn hiểu được một số truyền thống của dân tộc ta, qua đó góp phần rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ và phát triển toàn diện về thể chất tạo không khí vui tươi phấn khởi để có được một năm học đạt kết quả cao.

 

T/h: Minh Thư (Đài TT -  TH Định Hóa)Thống kê truy cập

Đang truy cập:1668

Tổng truy cập: 592191