Chương trình Xây dựng mô hình, mẫu hình làng bản văn hóa tại xóm Quán Vuông 2, Trung Hội

2018-06-15 18:59:00.0

Ngày 15/6 tại Nhà văn hóa xóm Quán Vuông 2, xã Trung Hội, Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Định Hóa, tổ chức khai mạc điểm xây dựng mô hình, mẫu hình làng bản văn hóa cơ sở về hoạt động Văn hóa Văn nghệ tỉnh Thái Nguyên năm 2018.
Ảnh: Toàn cảnh chương trình khai mạc
Điểm  xây dựng mô hình hoạt động văn nghệ nhằm duy trì , phát huy tài năng yêu thích của các nghệ nhân, hạt nhân văn nghệ ở cơ sở. Tại xóm quán Vuông 2, xã Trung Hội đã thành lập được một đội văn nghệ gồm 12 hạt nhân trong xóm. Trong thời gian 10 ngày, Trung tâm Văn hóa tỉnh sẽ cử hướng dẫn viên, biên đạo về địa phương để trao đổi chuyên môn với các nội dung hoạt động: Tổ chức tập luyện, bồi dưỡng cho các hạt nhân về dàn dựng tiết mục, chương trình, phong cách biểu diễn nghệ thuật ca múa nhạc, xây dựng tổ chức hoạt động văn nghệ quần chúng ở cơ sở…Sau một thời gian luyện tập sẽ  tổ chức chương trình biểu diễn giao lưu văn nghệ để thông báo với quần chúng nhân dân về kết quả hoạt động của mô hình điểm này.
Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo không khí sinh hoạt văn hóa lành mạnh, khẳng định vị trí, vai trò của nghệ thuật quần chúng đối với đời sống tinh thần của bà con nhân dân, nhất là ở khu vực nông thôn, từ đó góp phần nhân rộng mô hình Văn hóa văn nghệ tại địa phương./.

Tin và ảnh: Minh Thư

Tổng truy cập: 1926563