Xã Trung Hội họp khẩn triển khai công tác phòng, chống dịch COVId-19

2021-02-01 14:47:00.0

Trước tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến rất phức tạp, khó lường và có nguy cơ lan rộng, bùng phát cao.

Thực hiện chỉ thị số 05 ngày 28/01/2021 của thủ tướng chính phủ. Công văn số 380 ngày 28 tháng 1 năm 2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.Thông báo số 26 của UBND huyện Định Hóa về Kết luận của Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Tú- Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện tại Hội nghị ngày 29/01/2021.

Ngày 29 tháng 01 năm 2021 chủ tịch UBND xã Nguyễn Thanh Định- Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 xã đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp đối với Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 xã Trung Hội và các ngành, đoàn thể, trạm y tế, các trường học để quán triệt chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể trong việc phòng, chống dịch COVId-19.

Sau cuộc họp đồng chí Chủ tịch UBND xã -trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 đã kết luận chỉ đạo và yêu cầu cụ thể như sau:

Tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao đã triển khai theo KH số 13 ngày 15/01/2021 của UBND xã Trung Hội về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng- mừng Xuân Tân Sửu 2021, hạn chế các hoạt động đông người. Tuyên truyền, vận động nhân dân tạm dừng tổ chức việc cưới, hỏi, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch. Hoạt động về ma chay cần đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện; bình tĩnh ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh.

Tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch, không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không hoang mang và không thông tin sai sự thật về diễn biến dịch bệnh COVID-19.

Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K: Khẩu trang- Khử khuẩn- Không tụ tập – Khai báo y tế- Khoảng cách.

Phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng ngành, đoàn thể và các thôn xóm.

Thường xuyên tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức và các thôn xóm.

Tổng truy cập: 1926585