2022-08-02 09:52:00.0

Ngày 12/7/2022, UBND xã Trung Hội tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ về chuẩn tiếp cận pháp luật và triển khai văn bản pháp luật mới trên địa bàn xã. Dự và chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Định – Chủ tịch UBND xã;

Thành phần dự hội nghị tập huấn

- Thường trực Đảng ủy xã; Thường trực HĐND xã; Lãnh đạo UBND xã;

Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã; Tuyên truyền viên pháp luật xã ;Cán bộ, công chức UBND xã; Các ông, bà Bí thư, trưởng xóm; Tổ trưởng, tổ phó 12 Tổ hòa giải .

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Ma Thị Nhung, chuyên viên Phòng Tư pháp - các Báo viên pháp luật huyện truyền đạt các nội dung liên quan đến nghiệp vụ xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Cụ thể là các nội dung được quy định tại Quyết định số 25/2021/QĐ-TTG ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn thi hành Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg.

Bên cạnh đó, báo cáo viên đã trao đổi, giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; tiêu chí tiếp cận pháp luật trong việc thẩm định nông thôn mới nâng cao như: các điều kiện để huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, mô hình điển hình về phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở hoạt động hiệu quả…

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Đinh- Phó BT Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị này, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hạc Thông Cung, chuyên viên phòng Tài Nguyên môi trường – báo cáo viên pháp luật huyện tuyên truyền, phổ biến và phân tích những điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường và Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT ngày 10/01/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.

Thông qua hội nghị, giúp cho các đại biểu nắm bắt đầy đủ, kịp thời các nội dung của Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg và Thông tư số 09/2021/TT-BTP để tổ chức triển khai, thực hiện một cách thống nhất, đồng bộ, những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ môi trường. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền trong việc tăng cường thực hiện dân chủ, tiếp cận thông tin, phổ biển, giáo dục pháp luật cho người dân./.

Ảnh: Đ/c Ma Thị Nhung, chuyên viên Phòng Tư pháp - Báo viên pháp luật huyện truyền đạt các nội dung liên quan đến nghiệp vụ xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Nông Thị Hiền

Tổng truy cập: 1926583