Kiểm tra liên ngành các hoạt động văn hóa- thông tin và kinh doanh các dịch vụ văn hóa công cộng trên địa bàn xã Trung Hội năm 2022

2022-04-28 15:00:00.0

Căn cứ Kế hoạch số 34/KH-ĐKTLN ngày 28/02/2022 của Đội kiểm tra liên ngành VHTT huyện Định Hóa về việc kiểm ta các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch, thông tin truyền thông, quảng cáo năm 2022.

Ủy ban nhân dân xã Trung Hội đã ban hành kế hoạch kiểm tra liên ngành các hoạt động văn hóa- thông tin và kinh doanh các dịch vụ văn hóa công cộng trên địa bàn xã Trung Hội năm 2022 và kiểm tra thực tế các cơ sở kinh doạch dịch vụ nêu trên trước dịp nghỉ Lễ 30/5-1/5.

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng trên địa bàn xã Trung Hội.

Thông qua hoạt động kiểm tra nhằm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực văn hóa- thông tin theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực văn hóa- thông tin.

Ảnh: Đoàn kiểm tra đến cơ sở kinh doanh dịch vụ  lưu trú, karaoke và vui chơi giải trí

Đoàn đã tiến hành  kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về kinh doanh thương mại, dịch vụ, đăng ký kinh doanh, mặt hàng hạn chế kinh doanh, cấm kinh doanh, kinh doanh có điều kiện.

Kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các loại giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ văn hóa khác.

Các dịch vụ vui chơi giải trí khác.

Kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 ( đối với một số loại hình kinh doanh như cơ sở lưu trú, Karaoke).

Kiểm tra công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ của cơ sở Kinh doanh.

Ảnh: Kiểm tra trực tiếp tại phòng hát Karaoke tại cơ sở

Qua kiểm tra làm việc hầu hết các cơ sở kinh doanh đều thực hiện tốt các quy định của Pháp luật về kinh doanh dịch vụ và không có mặt hàng cấm kinh doanh. Các cơ sở xuất trình được đầy đủ giấy tờ kinh doanh cần thiết. Có hồ sơ, phương án phòng cháy chữa cháy, có tiêu lệnh , nội quy và bình PCCC đầy đủ.

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các cơ sở kinh doanh tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Pháp luật trong thực hiện kinh doanh. Đặc biệt, đối với các cơ sở có dịch vụ vui chơi cho trẻ em phải đảm bảo an toàn cho trẻ em và có người giám sát đối với các khu bể bơi cho trẻ em được đảm bảo an toàn.

Tổng truy cập: 1926434