Đảng bộ huyện Tổng kết công tác Đảng năm 2023

2023-12-15 09:16:00.0

Ngày 14/12, Đảng bộ huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2024

Năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trên tất cả các lĩnh vực; kinh tế - xã hội huyện tiếp tục được duy trì và phát triển; các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường; đời sống của đại bộ phận Nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng lên.

Trong năm 2023, cơ cấu kinh tế của huyện tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; kinh tế của huyện tiếp tục duy trì và phát triển, các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt so với kế hoạch như: Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy đạt 1.200,2 tỷ đồng; giá trị sản phẩm trên 1ha đất nông nghiệp trồng trọt đạt 108,9 triệu đồng; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 51.405 tấn, trồng rừng tập trung 1.133,8ha, trong đó trồng quế 506,22ha, trồng chè mới và thay thế 116,7ha, sản lượng chè búp tươi đạt 31.027 tấn, sản lượng thịt hơi xuất chuồng 12.015 tấn, thủy sản đạt 1.488 tấn. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt trên 327,5 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 58,099 tỷ đồng; giảm tỷ lệ nghèo đa chiều 6,3%; chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả quan trọng. 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 3 xã nông thôn mới nâng cao, thị trấn Chợ Chu đạt chuẩn đô thị văn minh, huyện đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, bằng 100% chỉ tiêu Nghị quyết. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; trong năm đã kết nạp được 233 đảng viên mới. Hội nghị cũng tổ chức triển khai Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2024.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban Chấp hành Dảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội Nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong năm 2024 các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện bám sát Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với điều kiện địa phương, đơn vị; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức khen thưởng cho 7 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023, khen thưởng 3 tổ chức cơ sở Đảng trong phát triển đảng viên, khen thưởng 3 tổ chức cơ sở Đảng trong cài đặt ứng dụng sổ tay Đảng viên điện tử; khen thưởng 2 tập thể và 7 cá nhân thuộc các cơ quan tham mưu giúp việc của Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 1926673