Định Hoá: Khởi công  xây dựng 2 trường Mầm non do Ngân hàng Teckcombank tài trợ

2023-12-24 09:16:00.0

Thực hiện chương trình hỗ trợ huyện Định Hóa đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023, ngày 23/12 tại xã Thanh Định, UBND huyện Định Hoá và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam Techcombank đã tổ chức Lễ khởi công công trình trường Mầm non Thanh Định và trường Mầm non Sơn Phú.

Dự lễ khởi công có đồng chí Mai Thị Thuý Nga, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đức Lực, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và các đơn vị liên quan. Lãnh đạo UBND xã và cán bộ, giáo viên 2 trường Mầm non Thanh Định và trường Mầm non Sơn Phú. Đại diện đơn vị tài trợ có bà Tô Thị Phương Thuỷ, Giám đốc cao cấp truyền thông Teckcombank.

Theo chương trình Ngân hàng Techcombank tài trợ huyện Định Hoá đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho 2 trường Mầm non Sơn Phú và Mầm non Thanh Định của huyện Định Hóa với tổng kinh phí trên 50 tỷ đồng. Trong đó, trường Mầm non Sơn Phú có tổng mặt bằng xây dựng công trình hơn 6.000m2 tại xóm Phú Hội cách trung tâm xã hơn 300m. Công trình xây dựng trường Mầm non Thanh Định, có tổng mặt bằng xây dựng công trình trên diện tích quy hoạch hơn 4.200m2 tại xóm Nguyên Bình cách trung tâm xã hơn 400m. Cả 2 công trình được xây dựng gồm đầy đủ các hạng mục như: Nhà lớp học 2 tầng; Nhà hành chính và các phòng chức năng, nhà bếp ăn một chiều; Cổng, hàng rào, nhà bảo vệ, sân khấu và sân đường nội bộ; Phòng cháy, chữa cháy và các hạng mục phụ trợ khác.

Ngân hàng Techcombank sẽ trực tiếp đầu tư, xây dựng, hoàn thiện và trao tặng công trình cho huyện Định Hóa. Công trình được đầu tư, xây dựng và đưa vào sử dụng sẽ giúp cho cô và trò 2 trường Mầm non Thanh Định và Sơn Phú có nơi học tập, nuôi dạy khang trang sạch đẹp, góp phần giúp huyện Định Hoá hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp học, xây dựng huyện nông thôn mới./.

Sau đây là một số hình ảnh tại lễ khởi công:

Ảnh: Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công  xây dựng 2 trường Mầm non Thanh Định và Mầm non Sơn Phú

Ảnh: Toàn cảnh Lễ khởi công  xây dựng 2 trường Mầm non Thanh Định và Mầm non Sơn Phú

Ảnh: Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khởi công  xây dựng 2 trường Mầm non Thanh Định và Mầm non Sơn Phú

T/h: Quế Chi

Tổng truy cập: 1926673