Định Hóa phối hợp cùng tập đoàn Sungroup Khởi công xây dựng công trình nhà khám chữa bệnh 5 tầng Bệnh viện Đa khoa Định Hó

2022-06-01 08:30:00.0

Ngày 31-5, huyện Định Hóa phối hợp cùng tập đoàn Sungroup tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình nhà khám chữa bệnh và trang thiết bị bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa. Dự Lễ khởi công có các đồng chí  Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện Tập đoàn Sun Group và một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các cơ quan chuyên môn của huyện.

Ảnh: Động thổ khởi công xây dựng công trình nhà khám chữa bệnh và trang thiết bị Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa

Công trình nhà khám chữa bệnh và trang thiết bị Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa được đầu tư bởi Tập đoàn Sungroup thông qua hình thức “chìa khóa trao tay”. Công trình có tổng mức đầu tư 50,3 tỷ đồng, gồm 1 nhà khám chữa bệnh với 5 tầng nổi trên nền diện tích 850m²/tầng. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trong khoảng 12 tháng, khánh thành trong dịp chào mừng kỉ niệm 78 năm thành lập chính quyền cách mạng huyện Định Hóa (18/4/1945-18/4/2023).

Việc chỉ trong thời gian ngắn sau khi ký cam kết tài trợ, tập đoàn Sungroup đã triển khai khởi công công trình. Đây cũng là công trình đầy tiên trong tổng số các công trình do các nhà tài trợ cam kết hỗ trợ huyện Định Hóa trong việc thực hiện đề án Xây dựng huyện Định Hóa trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2023. Qua đó đã thể hiện trách nhiệm, đồng hành cùng huyện Định Hóa trong việc chung sức xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Công trình nhà khám chữa bệnh và trang thiết bị Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa khi hoàn thành, đưa vào sử dụng, công trình sẽ là trung tâm khám chữa bệnh cho bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa với nhiều trang thiết bị y tế tân tiến gồm: Trung tâm oxy hóa lỏng, máy chụp X-Quang, máy chụp tổng hợp cao tần kỹ thuật số, hệ thống phẫu thuật nội soi ổ bụng… Qua đó, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân huyện Định Hóa và các địa phương lân cận.

Tại lễ khởi công, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ  nhiệm Văn phòng Quốc hội đã chúc mừng đến toàn thể nhân dân, các dân tộc huyện Định Hóa được đón nhận công trình có quy mô hiện đại, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Để công trình đảm bảo tiến độ đề ra, đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh Thái Nguyên, huyện Định Hóa phối hợp chặt chẽ với Sun Group, tạo mọi điều kiện, hoàn thiện thủ tục pháp lý đúng quy định của pháp luật.

Thay mặt tỉnh Thái Nguyên, Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đã ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Quốc hội, sự vào cuộc các Bộ, Ngành Trung ương và nhanh chóng triển khai của Tập đoàn Sun Group trong việc giúp đỡ huyện Định Hóa khởi công xây dựng công trình trong thời gian rất ngắn. Đồng thời, Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Tập đoàn tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các công trình, dự án khác, góp phần xây dựng huyện Định Hóa hoàn thành mục tiêu về đích nông thôn mới trong năm 2023./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 1926667