Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND huyện dự lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại Trung đoàn 2, Sư đoàn 3

2022-06-02 10:05:00.0

Sáng 1-6, Trung đoàn 2, Sư đoàn 3, Quân khu 1 tổ chức Lễ tuyên thệ cho hơn 900 chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2022 là con em các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Bắc Ninh. Đại tá La Công Phương, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu dự và chỉ đạo buổi lễ. Cùng dự về phía huyện Định Hóa có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Chiến sỹ mới thực hiện tuyên thệ

Sau 3 tháng huấn luyện, 100% chiến sỹ mới của các đơn vị được trang bị đầy đủ kiến thức về chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật; thuần thục yếu lĩnh động tác kỹ, chiến thuật cá nhân, biết vận dụng kiến thức được trang bị vào thực tiễn nhiệm vụ tại đơn vị. Kết quả kiểm tra các nội dung đều đạt yêu cầu, nhiều khoa mục đạt khá, giỏi. Riêng nội dung kiểm tra “3 tiếng nổ”, kết quả bắn đạn thật đạt khá, ném lựu đạn và dùng lượng nổ đánh phá các mục tiêu ban ngày đạt kết quả giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Vinh dự được tuyên thệ dưới Quân kỳ Quyết thắng, các chiến sỹ mới đã thực sự trở thành những quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, nguyện ra sức phấn đấu, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND huyện gặp mặt 110 chiến sỹ mới của huyện Định Hóa

Sau khi tổ chức xong lễ tuyên thệ, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND huyện đã gặp mặt 110 chiến sỹ mới của huyện Định Hóa để thăm hỏi và động viên. Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình huấn luyện của các chiến sỹ. Trong 3 tháng huấn luyện vừa qua, 100% chiến sỹ của huyện Định Hóa thuộc đại đội 5, tiểu đoàn 2, trung đoàn 2 đã hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện; trong đó có trên 70% đạt khá giỏi; trong lễ tuyên thệ chiến sỹ mới đã có 2 chiến sỹ là: Ma Văn Nam ở xóm Tân Hợp, xã Tân Dương và Trần Viết Hiệp ở xóm Đồng Làn, xã Đồng Thịnh được Trung đoàn khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong huấn luyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các đồng chí chiến sỹ mới hoàn thành 3 tháng huấn luyện

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND huyện và các thành viên trong đoàn tặng quà cho các đồng chí chiến sỹ mới hoàn thành 3 tháng huấn luyện

Ảnh: Các đồng chí trong đoàn trao quà của Huyện ủy – HĐND – UBND cho các chiến sỹ mới

Trong thời gian tới, các chiến sỹ sẽ nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị, các 110 chiến sỹ của huyện Định Hóa cần đoàn kết, giúp đỡ nhau; phát huy truyền thống quê hương cách mạng của ATK Định Hóa, sẵn sàng nhận và thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã trao quà cho các chiến sỹ của Huyện ủy – HĐND – UBND cho đơn vị và 110 chiến sỹ của huyện; đoàn công tác cũng đến thăm nơi ở, sinh hoạt của các chiến sỹ trong doanh trại./.

Thực hiện: Công Sơn

Tổng truy cập: 1926667