Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

2023-12-13 15:53:00.0

Ngày 12/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Hựu xóm Tổ, xã Phượng Tiến và gia đình ông Lục Văn Lực xóm Bản Là xã Bình Thành. Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Về dự có đồng chí Phạm Khánh Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện; đại diện đơn vị tài trợ, cùng các đồng chí đại diện Cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, dòng họ, bà con nhân dân trong xóm.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện trao tiền hỗ trợ làm nhà cho ông Lục Văn Lực xóm Bản Là xã Bình Thành.

Gia đình bà Nguyễn Thị Hựu, xóm Tổ, xã Phượng Tiến thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Nhận thấy hoàn cành khó khăn, qua đề nghị của Hội Chữ thập đỏ xã Phượng Tiến và qua khảo sát thực tế, Hội Chữ thập đỏ huyện đã quyết định hỗ trợ gia đình chị xây dựng ngôi nhà khang trang hơn. Sau hơn ba tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4, tổng diện tích gần 55m2, với tổng kinh phí gần 150 triệu đồng. Trong đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Xăng dầu Bắc Thái hỗ trợ 50 triệu đồng, UBND huyện Định Hóa hỗ trợ 10 tấn xi măng, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 10 triệu, kinh phí còn lại là sự hỗ trợ của anh em trong gia đình đóng góp. Tại xóm Bản Là xã Bình Thành, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lục Văn Lực. Theo thiết kế nhà xây cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch với tổng diện tích sử dụng là 90m2 với tổng kinh phí 220 triệu đồng. Trong đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Xăng dầu Bắc Thái hỗ trợ 50 triệu đồng, UBND huyện Định Hóa hỗ trợ 10 tấn xi măng, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 10 triệu, kinh phí còn lại là sự hỗ trợ của anh em trong gia đình đóng góp. Xúc động trong ngày khánh thành trao nhà, 2 gia đình rất phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm chăm lo của các cấp, các ngành, đã giúp gia đình có mái nhà khang trang sạch đẹp, yên tâm ổn định cuộc sống.

Cũng tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, đại diện các ban ngành, đã trao tặng quà và gửi những lời chúc tốt đẹp đến các hộ gia đình, mong gia đình có động lực và yên tâm lao động sản xuất sớm vươn lên thoát nghèo./.

Thực hiện: Triệu Voi

Tổng truy cập: 1926673