Ký kết bản ghi nhớ Dự án “Chuyển đổi cộng đồng tập trung vào trẻ em” tại huyện Định Hoá

2023-12-20 19:56:00.0

Ngày 20/12, UBND huyện và Tổ chức KFHI - Hàn Quốc đã tổ chức ký kết bản ghi nhớ Dự án “Chuyển đổi cộng đồng tập trung vào trẻ em” tại huyện Định Hoá. Dự ký kết có đại diện Tổ chức KFHI – Hàn Quốc tại Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan liên quan; lãnh đạo UBND xã và 3 trường học trên địa bàn xã Kim Phượng.

Ảnh: UBND Định Hoá và Tổ chức KFHI - Hàn Quốc ký kết bản ghi nhớ Dự án “Chuyển đổi cộng đồng tập trung vào trẻ em” tại huyện Định Hoá

Trên cơ sở tìm hiểu thực tế nhu cầu phát triển của địa phương, tổ chức KFHI -Hàn Quốc đã thống nhất với UBND huyện Định Hoá triển khai thực hiện Dự án “Chuyển đổi cộng đồng tập trung vào trẻ em” tại xã Kim Phượng. Dự án gồm 7 hoạt động chính với chương trình “Bảo trợ trẻ em”, lĩnh vực giáo dục, sinh kế, y tế sức khoẻ, rủi ro thiên tai và một số lĩnh vực khác mà dự án quan tâm. Dự án triển khai nhằm mục đích cộng đồng được phát triển toàn diện, bền vững về kinh tế, xã hội, sức khoẻ, giáo dục, môi trường. Giúp trẻ em cải thiện điều kiện học tập, sinh hoạt, môi trường sống trên nhiều lĩnh vực khác nhau, khuyến khích trẻ em khám phá ra những tài năng, thế mạnh sẵn có của bản thân; giúp các bậc phụ huynh chủ động trong việc cung cấp đồ dùng học tập thiết yếu cho con tại trường học và gia đình; nâng cao vai trò lãnh đạo của địa phương, mối quan hệ, liên kết chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường vã xã hội.

Dự án được chia làm 4 giai đoạn, kéo dài trong 10 năm và có 900 trẻ em tại xã Kim Phượng sẽ được hưởng lợi từ dự án này./.

T/h: Quế Chi

Tổng truy cập: 1926673