Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Phạm Hồng Sơn

2023-12-22 14:50:00.0

Ngày 21/12, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Trung Hội cùng thân nhân gia đình Liệt sỹ trang trọng tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Phạm Hồng Sơn. Về dự lễ và dâng hương có đồng chí Phạm Quang Sáng, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, bà con nhân dân và thân nhân Liệt sĩ Phạm Hồng Sơn.

Ảnh: Đưa hài cốt Liệt sĩ về an táng tại nghĩa trang Liệt sĩ huyện Định Hóa.

Liệt sỹ Phạm Hồng Sơn, sinh năm 1966, nguyên quán xã Bảo Cường, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Phạm Hồng Sơn nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc tham gia vào Quân đội Nhân dân Việt Nam, nhập ngũ tháng 8/1985 tại đơn vị C2-D7-E144-F346; cấp bậc Hạ sĩ; chức vụ A Trưởng, ngày vào Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tháng 3/1983. Trong thời gian tham gia chiến đấu trong lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam, đồng chí luôn gương mẫu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Ngày 28/03/1988 đồng chí Phạm Hồng Sơn đã anh dũng hy sinh tai huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng trong trường hợp chiến đấu chống tiêu cực. Nơi an táng Liệt sĩ ban đầu tại nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Ảnh: Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ Phạm Hồng Sơn.

Sau hơn 30 năm yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Đến nay, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, hài cốt Liệt sĩ được đưa về yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Định Hóa. Trong buổi Lễ đón nhận hài cốt Liệt sĩ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dâng hương, hoa trước Anh linh Liệt sĩ Phạm Hồng Sơn người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn các Anh hùng Liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình Liệt sĩ và những người có công với nước.

Để xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước, tại lễ an táng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Định Hóa nguyện tăng cường sự đoàn kết thống nhất, tập trung chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động sức mạnh của toàn xã hội nhằm chăm lo ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình Liệt sĩ, các đồng chí thương, bệnh binh và những người có công với đất nước, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng Liệt sĩ./.

Thực hiện: Triệu Voi

Tổng truy cập: 1926670