Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân - Hội làm vườn năm 2023

2023-12-19 16:41:00.0

Ngày 18/12, Hội Nông dân huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân - Hội làm vườn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, trong đó tập trung tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án, chung tay xây dựng nông thôn mới. Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; trong năm có 9.655 hộ đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đã thành lập được 6 Hợp tác xã, 4 Tổ hợp tác, 4 Tổ hội nghề nghiệp. Hội Nông dân huyện đã tích cực đấu mối, phối hợp với các ban, ngành có liên quan để hỗ trợ nông dân về kiến thức, khoa học kỹ thuật, vay vốn, vật tư phát triển sản xuất. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện nhận ủy thác cho 2.805 hộ vay vốn với 83 Tổ tiết kiệm và vay vốn, tổng dư nợ trên 172 tỷ đồng; phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT huyện cho nông dân vay thông qua Tổ liên kết.

Đối với Hội làm vườn, năm 2023 hội đã tập trung vận động, khuyến khích và hướng dẫn hội viên phát triển kinh tế theo hướng VAC; tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đến nay, toàn huyện có 23 hội cơ sở duy trì hoạt động với tổng số 2.560  hội viên.

Ảnh: Đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ảnh: Trao thưởng cho các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong  trào, hoạt động của Hội Nông dân các cấp năm 2023

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng phong trào hội. Đồng thời, tổ chức khen thưởng cho các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong  trào, hoạt động của Hội Nông dân các cấp năm 2023./.

T/h: Quế Chi

Tổng truy cập: 1926668