Trao 350 bình chữa cháy cho các hộ nghèo và tuyên truyền về phòng cháy

2023-12-14 09:53:00.0

Ngày 13/ 12, tại trường THCS Chợ Chu, Công an huyện và Huyện đoàn Định Hóa tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và trao tặng bình chữa cháy cho các hộ nghèo. Dự chương trình có Đại tá Dương Đình Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên  Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Công an, Quân sự huyện; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh trương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và trao tặng bình chữa cháy cho các hộ nghèo

tổ chức tại trường THCS Chợ Chu

Tại chương trình, lãnh đạo Công an tỉnh nhấn mạnh về tầm quan trọng vai trò của tổ chức và cá nhân trong công tác phòng cháy chữa cháy, thời điểm vàng để xử lý đám cháy với phương châm 4 tại chỗ. Theo đó đề nghị, mỗi người cần nâng cao ý thức trong công tác phòng cháy chữa cháy để hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra.

Ảnh: Đ/c Lý Văn Thắng, Ủy viên  Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lý văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị: Sau Hội nghị, các tầng lớp nhân dân, các trường học trên địa bàn huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền trong phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, hộ nghèo được trao tặng bình chữa cháy sử dụng bình chữa cháy đảm bảo, hiệu quả, an toàn; mỗi giáo viên và học sinh là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng cháy, chữa cháy đặc biệt là dịp cuối năm.

Ảnh: Lãnh đạo Công an tỉnh và UBND huyện, cùng doanh nghiệp trao bình chữa cháy cho các hộ nghèo của huyện Định Hóa

Ảnh: Công ty Hunonic trao tặng 50 thiết bị báo cháy, chống trộm Hunonic CT01 cho huyện Định Hóa

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tặng 350 bình chữa cháy cho các hộ nghèo; trong đó, Công an tỉnh và các doanh nghiệp hỗ trợ 200 bình, cán bộ chiến sỹ Công an huyện hỗ trợ 50 bình, doanh nghiệp trên địa bàn huyện hỗ trợ trao 100 bình. Công ty Hunonic trao tặng 50 thiết bị báo cháy, chống trộm Hunonic CT01 cho huyện Định Hóa.

Ảnh: Học sinh trường THCS Chợ Chu trải nghiệm kỹ năng thoát nạn bằng dây

Tiếp đó, các địa biểu và các em học sinh được tuyên truyền về công tác phòng cháy và chữa cháy, cách sử dụng bình chữa cháy đúng cách và kỹ năng thoát nạn. Cùng đó là các hoạt động trải nghiệm như: Thực hành các kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, sử dụng dây thả chậm thoát nạn, kỹ năng thoát nạn bằng dây, cách sử dụng thang dây, trải nghiệm dùng vòi nước chữa cháy chuyên dụng để xử lý đám cháy, hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy tại bình gas, khay xăng.

Ảnh: Học sinh trường THCS Chơ Chu xử lý cháy bình gas và sử dụng vòi nước chữa cháy chuyên dụng để xử lý đám cháy

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho giáo viên và học sinh. Đồng thời đây cũng là dịp để tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn chấp hành tốt các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các vụ cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra./.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 1926673