Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao tại Sở Giáo dục và Đào tạo

2023-07-11 14:48:00.0

Đồng chí Phạm Tuấn Cẩn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu ý kiến tại buổi kiểm tra

Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tiến độ, chất lượng, nội dung các nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao từ năm 2021 đến ngày 31/5/2023; tình hình, kết quả thực hiện và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao; xem xét các tài liệu liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; làm rõ trách nhiệm đối với những nhiệm vụ hoàn thành quá hạn, nhiệm vụ chưa hoàn thành, yêu cầu giải trình lý do và cam kết tiến độ thực hiện. Bên cạnh đó, Đoàn cũng kiểm tra về công tác tiếp công dân, việc thực hiện công vụ, công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị với Đoàn kiểm tra

Thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) luôn chấp hành nghiêm việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh. Sở đã ban hành, xây dựng các kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc thực hiện đúng, đủ và các nội dung do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo. Từ năm 2021 đến ngày 31/5/2023, Sở GD&ĐT đã được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao 158 nhiệm vụ, trong đó đã thực hiện hoàn thành đúng hạn 154 nhiệm vụ, hoàn thành nhưng quá hạn 4 nhiệm vụ và không có nhiệm vụ nào bị quá hạn chưa hoàn thành. Về thực hiện công tác tiếp công dân, Sở GD&ĐT thực hiện tốt công tác tuyên truyền về cơ chế, chính sách của ngành giáo dục trong Nhân dân, hạn chế tối đa việc kiến nghị phản ánh. Về công tác cải cách hành chính, lãnh đạo Sở và Thủ trưởng các đơn vị trong toàn ngành Giáo dục đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo công tác cải cách hành chính, điều này góp phần làm cho công tác này có nhiều thay đổi đáng kể. Ngoài ra, cán bộ được phân công nhiệm vụ làm công tác cải cách hành chính đã thực hiện đúng các quy trình theo quy định hiện hành; duy trì và thực hiện nghiêm túc cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong việc giải quyết thủ tục hành chính. Qua đó, đã thực sự làm thay đổi cơ bản trong việc cải cách thủ tục hành hính, nâng cao chất lượng và hiệu quả làm việc của các đơn vị, nhà trường, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành...

Kiểm tra thực tế về công tác tiếp công dân tại đơn vị

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp đối với các nhiệm vụ chưa hoàn thành; tiếp tục quan tâm đến công tác tiếp công dân, xử lý đơn; hướng dẫn, đôn đốc cán bộ chuyên viên thực hiện lưu trữ hồ sơ điện tử cơ quan trên hệ thống. Kết quả kiểm tra cũng như những kiến nghị, đề xuất của đơn vị sẽ được Đoàn kiểm tra tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh trong thời gian tới.

Thanh Thủy

Tổng truy cập: 1926728