Sẽ có gần 1.800 vận động viên tham gia giải Chạy bán Marathon tỉnh Thái Nguyên năm 2024 mở rộng

2024-04-12 18:26:00.0

Nhiều nhóm chạy đã hình thành và tự tổ chức các cuộc thi nhỏ. (Trong ảnh: Một giải chạy cuối tuần do Câu lạc bộ Runer Thái Nguyên tổ chức)

Để đảm bảo sự thành công của giải chạy marathone lần đầu tiên được tổ chức ở Thái Nguyên với quy mô lớn, UBND tỉnh đã thành lập Ban Tổ chức, phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Theo đó, Tỉnh đoàn Thái Nguyên được giao nhiệm vụ tuyên truyền, chỉ đạo đoàn thanh niên các đơn vị trong tỉnh hưởng ứng, tập luyện tham gia thi đấu tại Giải; huy động tình nguyện viên tham gia công tác hỗ trợ Ban Tổ chức hướng dẫn VĐV tại các điểm khai mạc, điểm tiếp nước, điểm quay đầu và đích của Giải. Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng, triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông trên các trục đường giao thông của các cự ly thi đấu và Khu Đô thị Danko City Thái Nguyên; bố trí mô tô Cảnh sát giao thông dẫn đường cho 2 cự ly thi đấu Chạy bán Marathon (21 km và 10 km) từ vị trí xuất phát đến khi về đích trong suốt thời gian tổ chức Giải. Sở Y tế chuẩn bị lực lượng sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết. UBND TP. Thái Nguyên chỉ đạo các đơn vị thuộc thẩm quyền đảm bảo mặt bằng, môi trường, nguồn điện để thi đấu. Các cơ quan thông tin, báo chí thực hiện công tác tuyên truyền trước, trong và sau giải đấu, tạo khí thế sôi nổi, hào hứng trong Nhân dân, thông qua đó tuyên truyền, vận động người dân tập luyện thể thao hằng ngày nâng cao sức khoẻ.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị đang được tiến hành khẩn trương theo kế hoạch.

Phong trào chạy bộ (marathon) đang phát triển mạnh tại Thái Nguyên và cả nước

Tổng truy cập: 1926682