CBCC xã Trung Hội tham gia tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số cho CBCC huyện Định Hóa năm 2022

2022-11-01 10:22:00.0

Ngày 19/10, UBND huyện đã tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số cho cán bộ công chức năm 2022.

Nội dung tập huấn bao gồm: Nhiệm vụ CĐS giai đoạn 2022-2025 tại địa phương; Tuyên truyền về chuyển đổi số, triển khai Đề án 06 tại địa phương. Chương trình nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2022 - 2025, được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2269/QĐ-UBND ngày 23/9/2022; Kế hoạch Nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công huyện Định Hóa giai đoạn 2022 -2025. Đồng thời, tại chương trình tập huấn các cán bộ công chức cũng đã được tấp huấn kỹ năng Xử lý văn bản điện tử; Tạo lập, lưu trữ hồ sơ công việc điện tử; số hóa hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính. Hướng dẫn sử dụng VneID, tài khoản dịch vụ công, xử lý hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Hướng dẫn sử dụng các ứng dụng công dân số C-ThaiNguyen và ThaiNguyen-ID. Hướng dẫn sử dụng CCCD, thiết bị đọc mã QR trong giao dịch các thủ tục hành chính. Thương mại điện tử: mua bán hàng trên các sàn Postmart, Vỏ Sò; thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

UBND xã Trung Hội đã phân cử cán bộ công chức tham gia đầy đủ các thành phần gồm: Lãnh đạo UBND xã, Văn phòng- thống kê, Văn hóa- xã hội, Công an xã, Tư pháp hộ tịch, Kế toán tài chính.

Thông qua tập huấn, nhằm, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền thực hiện chuyển đổi số trong các lĩnh vực quản lý, điều hành, phát triển kinh tế, xã và ứng dụng CNTT có hiệu quả trong cải cách hành chính và xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, kinh tế số và xã hội số tại địa phương.

Tổng truy cập: 1926690