Hội nghị lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo luật đất đai (sửa đổi)

2023-03-07 14:13:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 13/01/2023 của UBND huyện Định Hóa về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với Luật Đất đai (sửa đổi); Chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy xã về việc triển khai thực hiện lấy ý kiến nhân dân đối với Luật Đất đai (sửa đổi). UBND xã Trung Hội đã tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) trên địa bàn xã Trung Hội.

Đ/c Lộc Mạnh Toàn- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ngay sau khi nhận được nhiệm vụ, UBND xã đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 18/01/2023 về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) trên địa bàn xã Trung Hội. Theo đó, yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, Ban quản lý các xóm có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ và thực hiện đầy đủ nội dung, đúng tiến độ của Kế hoạch; kịp thời đôn đốc, hướng dẫn và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện Kế hoạch. Các cơ quan, tổ chức, ban ngành đoàn thể, Ban quản lý các xóm có trách nhiệm tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân tham gia đóng góp ý kiến và phản ánh trung thực, kịp thời ý kiến đóng góp. Bảo đảm thực hiện đúng mục đích, yêu cầu, đối tượng, nội dung, hình thức lấy ý kiến theo Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 và Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 31/12/2022 ca Chính phủ.

Đ/c Nguyễn Thanh Định- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị

UBND – UB MTTQVN xã Trung Hội đã tích cực chỉ đạo, triển khai tới các xóm tổ chức các hội nghị họp nhân dân trên địa bàn thực hiện lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Ngoài hình thực lấy ý kiến trực tiếp tại hội nghị xóm, Ban quản lý các xóm còn được hướng dẫn lấy ý kiến người dân đóng góp vào Dự thảo qua website: https://luatdatdai.monre.gov.vn/

Đ/c Lưu Quang Khánh- Chủ tịch UBMTTQ duy trì Hội nghị và điều hành Hội nghị

Đ/c Lưu Đức Thọ- Công chức Địa chính xây dựng phát biểu tại Hội nghị

Đến thời điểm ngày 06/3/2023 đã có 10/12 xóm trên địa bàn xã tổ chức hội nghị với tổng số 976 lượt người tham dự, đã lấy ý kiến đóng góp và đã nộp biên bản hội nghị. Cả 10 xóm đều đồng tình nhất trí với dự thảo. Các xóm còn lại dự kiến sẽ tổ chức lấy ý kiến xong trước 08/03/2023 theo Kế hoạch.

Các hội, đoàn thể còn lại của xã cũng đang tiếp tục đón nhận các ý kiến đóng góp đến hết ngày 07/03/2023 để tổng hợp các ý kiến đóng góp (nếu có), báo cáo UBND xã trước ngày 08/03/2023 theo Kế hoạch.

Tổng truy cập: 1926673