Kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đề nghị công nhận huyện Định Hóa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

Thu Feb 08 15:42:00 GMT+07:00 2024

Căn cứ Hướng dẫn số 90/HD-MTTW-BTT ngày 20/9/2022 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện chủ trì phối hợp với BCĐ Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Định Hóa tổ chức hội nghị thống nhất với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Trung Hội triển khai, hướng dẫn về thời gian, nội dung, cách thức, quy trình tổ chức thực hiện tại  xã.

Căn cứ Hướng dẫn nội dung, cách thức, quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện giai đoạn 2021 – 2025. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Trung Hội  đã thống nhất với BCĐ Chương trình  xây dựng nông thôn mới xã ban hành Kế hoạch số 21/KH-MTTQ-BTT ngày 26/01/2024 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã Trung Hội về việc tổ chức triển khai lấy ý kiến của người dân trên địa bàn xã Trung Hội huyện Định Hóa thực hiện xây dựng nông thôn mới.

- Từ ngày 26/01/2024, Ủy ban MTTQ xã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch, hướng dẫn thực hiện Quy trình lấy phiếu đánh giá về sự hài lòng của nhân dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện. Thành phần hội nghị gồm có: Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Ban chỉ đạo XDNTM, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể của xã, BÍ thư chi bộ, trưởng Ban công tác Mặt trận, trưởng xóm.

- Ngày 26/01/2024 đến ngày  03/02/2024 Ban công tác Mặt trận tại các khu dân cư đã chủ trì cùng các tổ chức đoàn thể tổ chức phát phiếu với các hình thức như: phát phiếu đến từng hộ gia đình và tổ chức họp nhân dân để xin ý kiến, Không làm vào thứ 7 và chủ nhật. Thu phiếu và tổng hợp kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của nhân dân, gửi về Ban Thường trực MTTQ xã tổng hợp kết quả chung toàn xã.

- Ngày  04/02 đến ngày 05/02./224  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã và Ban Chỉ đạo XDNTM của xã đã tổng hợp xong kết quả sự hài lòng của nhân dân, xây dựng báo cáo gửi Ủy ban MTTQ huyện Định Hóa, đồng thời niêm yết kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới xã thời gian là 10 ngày kể từ ngày  5/02/2024 đến hết ngày  15/02/224 tại UBND xã, nhà văn hóa ở cộng đồng dân cư và tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xóm, xã.

- Trong quá trình thực hiện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã đã tổ chức đi kiểm tra công tác triển khai lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới tại các xóm và đôn đốc thu nộp phiếu kịp thời

Kết quả cụ thể:

- Tổng số xóm của xã là: 12  xóm.

- Tổng số hộ gia đình: 1430  hộ;

- Tổng số hộ gia đình xin ý kiến:1215/1430 hộ (tỷ lệ 84,94%)

Câu hỏi từ câu số 01 đến câu số 09 đạt trung bình 88,47%. Số hộ được lấy ý kiến hài lòng, câu số 10 đạt 98,35   % số hộ được lấy ý kiến hài lòng.

Kết quả tổng hợp lấy phiếu ý kiến đánh giá về sự hài lòng của người dân về kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới  đều đạt so với yêu cầu Từ câu 01 đến câu 10 các nội dung có kết quả hài lòng đạt trung bình 86,83% và câu hỏi thứ 10 đánh giá chung về sự hài lòng của người dân đối với chương trình đạt 98,35  %. Việc triển khai thực hiện lấy phiếu ý kiến đánh giá về sự hài lòng của người dân về kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Trung Hội, đã được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Trung Hội phối hợp với BCĐ chương trình xây dựng NTM của xã thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy định theo hướng dẫn của trung ương, tỉnh, huyện

Tổng truy cập: 1926668