Tọa đàm CCHC và chuyển đổi số năm 2022 trên địa bàn xã Trung Hội

2022-11-17 15:23:00.0

Vừa qua, UBMD xã Trung Hội đã tổ chức buổi tọa đàm về CCHC và chuyển đổi số năm 2022 trên địa bàn xã với mục đích:

• Thông tin, tuyên truyền các nội dung của công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số hiện nay. Đề xuất các bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính; xác định phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn tiếp theo.
  • Nghiên cứu, đưa ra các sáng kiến trong thực hiện công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính và thực hiện chuyển đối số trên địa bàn.
  • Nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính.
  • Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính và chuyển đổi số trên địa bàn xã; phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số; đưa ra những giải pháp để nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2022 và những năm tiếp theo.
  •
  •                            Hình ảnh : Lãnh đạo Đảng, Chính quyền phát biểu tại buổi tọa đàm
  • Tại buổi Tọa đàm đã diễn ra các nội dung:
  • Trao đổi những mặt đạt được và hạn chế còn tồn tại, xác định bài học kinh nghiệm trong công tác cải cách hành và chuyển đổi số từ đầu năm 2022 đến thời điểm hiện tại; đề xuất các giải pháp, sáng kiến thực hiện công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số trong thời gian tiếp theo.
  • Trao đổi khó khăn, vướng mắc của các đơn vị, các ngành đoàn thể, đặc biệt đối với bộ phận trực tiếp thực hiện CCHC và chuyển đổi số. Khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính; triển khai chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính; trong việc triển khai chuyển đổi số và bước đầu hoạt động của tổ công nghệ số cấp xã.
  • Tuyên truyền về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu của cải cách hành chính và chuyển đổi số.
  • Việc triển khai thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông.
  •

​Tại buổi tọa đàm Đ/c Bí thư Đảng ủy xã và Đ/c Chủ tịch UBND xã đã phát biểu chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các đơn vị phải chú trọng và đề cao công tác CCHC và chuyển đổi số trên địa bàn. Tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được và khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế trong thời gian tiếp theo.

Tổng truy cập: 1926691