Xã Trung Hội tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 gắn với Kế hoạch thực hiện "Chương trình trồng 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025"

2024-03-01 09:27:00.0

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; Để triển khai thực hiện tốt phong trào trồng cây hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ vĩ đại và phong trào thi đua “Chương trình trồng mới 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng chính phủ phát động. Căn cứ Kế hoạch  số 33/SNN-KHTC ngày 26/01/2024 của UBND huyện Định Hóa phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 gắn với Kế hoạch thực hiện "Chương trình trồng 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025. Vừa qua, ngày 16/02/2024 xã Trung Hội đã tổ chức thực hiện Tết trồng cây trên địa bàn xã.

Lễ phát động nhằm Tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh, trồng rừng nhằm tạo được phong trào mạnh mẽ, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, trồng cây xanh gắn với xây dựng Đô thị văn minh và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

- Huy động mọi tầng lớp nhân dân trồng rừng, bảo vệ rừng, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cơ quan, công sở, trường học, nhà văn hóa xóm… giữ gìn vệ sinh môi trường, cân bằng hệ sinh thái, khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Dưới đây là một số hình ảnh tết trồng cây trên địa bàn xã

Tổng truy cập: 1926670