Đoàn Kiểm tra của huyện đối với xã Trung Hội về việc thực hiện lấy ý kiến của Nhân dân đối với Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

2023-03-07 14:32:00.0

Chiều qua, ngày 06/3/2023, Đoàn Kiểm tra của huyện đối với xã Trung Hội về việc thực hiện lấy ý kiến của Nhân dân đối với Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Trưởng đoàn kiểm tra là Đ/c Ma Công Trình- Trưởng phòng Tư pháp huyện Định Hóa cùng các Đ/c thuộc UBMTTQ huyện, Văn phòng huyện, thanh tra huyện và phòng Tài nguyên môi trường đã đến và kiểm tra quá trình thực hiện lấy ý kiến của Nhân dân đối với Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Đ/c Ma Công Trình- Trưởng phòng Tư pháp huyện- Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại cuộc họp.

Sau khi đoàn kiểm tra nghe Đ/c Chủ tịch UBND xã đọc Báo cáo về việc thực hiện lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) và trao đổi trực tiếp với các ngành, đoàn thể. Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao địa phương trong quá trình triển khai Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) tới người dân. Nội dung thông tin, tuyên truyền đúng thời gian và kịp thời để mọi người dân nắm bắt và lấy ý kiến vào bản dự thảo.

Các Văn bản đã được UBND xã, Ban ngành đoàn thể triển khai:

- Kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 18/01/2023 của UBND xã Trung Hội về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) trên địa bàn xã Trung Hội.

- Kế hoạch số 08/KH-MTTQ-BTT ngày 21/02/2023 của UBMTTQVN xã Trung Hội về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

- Kế hoạch số 29/KH-CCB ngày 21/02/2023 của Hội Cựu chiến binh xã Trung Hội về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

- Kế hoạch số 02/KH-BTV ngày 20/01/2023 của Ban thường vụ Hội LH phụ nữ xã Trung Hội về việc tổ chức lấy ý kiến Cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

- Kế hoạch số 08-KH/ĐTN ngày 26/02/2023 của BCH Đoàn xã Trung Hội về việc tổ chức lấy ý kiến Đoàn viên thanh niên đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

- Kế hoạch số 04/KH-HND ngày 23/02/2023 của Hội nông dân xã Trung Hội về việc tổ chức lấy ý kiến của Hội viên Hội nông dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

- Thông báo số 11/TB-UBND ngày 18/11/2023 về thông báo niêm yết công khai lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Công tác tuyên truyền

- UBND xã đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 03/03/2023 Về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền về việc lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi); Đăng tải toàn bộ dự thảo trên trang thông tin điện tử của xã và chia sẻ lên trang facebook, các nhóm zalo. UBND xã xây dựng bài tuyên truyền, thu âm file tuyên truyền Kế hoạch lấy ý kiến dự thảo gửi đến các xóm và tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh.

UBMTTQ xã đã trực tiếp tham mưu và tổ chức các Hội nghị lấy ý kiến của người dân 12 xóm trên địa bàn xã.

Đ/c Ma Công Trình- Trưởng phòng Tư pháp huyện- Trưởng đoàn kiểm tra kết luận:

Yêu cầu UBND xã, các ban ngành đoàn thể của xã thực hiện các nội dung:

• Tiếp tục tuyên truyền và lấy ý kiến rộng rãi đến các xóm và các đoàn thể. Trên cơ sở các ý kiến, thực hiện tổng hợp theo nội dung Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 13 tháng 01 năm 2023 của UBND huyện Định Hoá.
  • Bố trí kinh phí để thực hiện công tác tuyên truyền và lấy ý kiến của nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Tổng truy cập: 1926687