Lễ ra mắt CLB thanh niên Trung Hội với Pháp Luật và tuyên truyền PBGDPL năm 2023

2023-09-21 15:35:00.0

Thực hiện Kế hoạch 112/KH-UBND ngày 06/9/2023 Kế hoạch triển khai thực hiện mô hình PBGDPL "Thanh niên xã Trung Hội với Pháp luật". Ngày 06/9/2023, UBND xã Trung Hội tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Thanh niên Trung Hội với Pháp luật" và tuyên truyền PBGDPL năm 2023.

Với mục đích nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành gắn với tuyên tuyền Nghị quyết của Đảng và tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và rèn luyện phẩm chất đạo đức trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành Pháp luật cho cán bộ, nhân dân. góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trên địa bàn.

Nội dung sinh hoạt: Nghiên cứu các nội dung về các Luật, Pháp lệnh mới được ban hành và có hiệu lực trong năm 2020, 2021, 2023 và các văn bản pháp luật được dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội, trong đó tập trung ưu tiên nghiên cứu: Luật Bảo vệ môi trường; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Luật Phòng, chống ma túy, Luật Bình đẳng giới, Luật hôn nhân và gia đình... Các văn bản liên quan trực tiếp đến quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Tổ chức Lễ ra mắt mô hình PBGDPL “Thanh niên xã Trung Hội với pháp luật" gắn với việc triển khai các văn bản pháp luật mới có hiệu lực pháp luật;Tổ chức các buổi sinh hoạt tọa đàm, diễn đàn, hội thảo; thuyết trình, hùng biện;Tổ chức và tham gia các cuộc thi tìm hiểu pháp luật;Nghe báo cáo chuyên đề; giao lưu với các thành viên Câu lạc bộ khác;Tổ chức hội nghị triển khai văn bản pháp luật; Tổ chức phổ biến giáo dục pháp luật cho hội viên thông qua các cuộc họp định kỳ;Tổ chức phổ biến các quy định pháp luật, thảo luận các quy định của pháp luật thông qua việc sinh hoạt định kỳ hàng tháng, quý của Câu lạc bộ Thanh niên Trung Hội với pháp luật;Tổ chức tuyên truyền thông qua hoạt động phát tin trên hệ thống loa truyền thanh ở cơ sở; thông qua việc viết tin, bài trên Trang thông tin điện tử của địa phương;Thực hiện việc khảo sát, ghi nhận, đánh giá hiệu quả, sự chuyển biển về mặt nhận thức của nhân dân, đoàn viên thanh niên sau các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật;Tổ chức các hoạt động tuyên truyền khác phù hợp gắn với hoạt động của Đoàn Thanh niên xã.

Tổng truy cập: 1926708