Tọa đàm CCHC và chuyển đổi số, hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc Gia 10/10 trên địa bàn xã Trung Hội

2023-10-13 17:20:00.0

Với mục đích đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025,định hướng đến năm 2030 (sau đây gọi tắt là Nghị quyết số 01-NQ/TU); Chương trình số 07-CTr/HU của BCH Đảng bộ huyện theo các Kế hoạch và thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025 định hướng đến năm 2030; văn bản chỉ đạo của UBND huyện về chương trình chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

Nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số. Thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số trên địa bàn xã. Hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia , Ngày 09/10/2023 UBND xã Trung Hội đã có buổi tọa đàm lồng ghép CCHC và chuyển đổi số, hưởng ứng ngày chuyển đổi số QUốc gia tại Hội trường UBND xã.

Tại buổi tọa đàm đã diễn ra các nội dung trao đổi những mặt đạt được và hạn chế còn tồn tại, xác định bài học kinh nghiệm trong công tác cải cách hành và chuyển đổi số; đề xuất các giải pháp, sáng kiến thực hiện công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số trong thời gian tiếp theo.Trao đổi khó khăn, vướng mắc của các đơn vị, các ngành đoàn thể, đặc biệt đối với bộ phận trực tiếp thực hiện CCHC và chuyển đổi số. Khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính; triển khai chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính; trong việc triển khai chuyển đổi số và hoạt động của tổ công nghệ số cấp xã.  Tuyên truyền về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu của cải cách hành chính và chuyển đổi số. Việc triển khai thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Triển khai nội dung, Kế hoạch thực hiện hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10) trên địa bàn xã. Tuyên truyền nâng cao vai trò, trách nhiệm của Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn xã.

Tại cuộc tọa đàm Đ/c Nguyễn Thanh Định, Chủ tịch UBND xã đã chỉ đạo yêu cầu các ban ngành, đoàn thể cần có sự phối hợp chặt chẽ, nâng cao công tác thông tin tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân về CCHC và chuyển đổi số. Hỗ trợ người dân trong việc cài đặt các ứng dụng số để thuận tiện cho công việc. Tổ công nghệ số các xóm cần nâng cao vai trò của Tổ trưởng để điều hành và tham gia vào các hoạt động được phân công, chỉ đạo theo tinh thần, chủ trương của Đảng và Nhà nước và của cấp trên.

Tổng truy cập: 1926682