Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở

2022-12-05 16:54:00.0

Sáng ngày 24/11/2022, UBND xã Trung Hội tổ chức tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở cho 12 tổ hòa giải trên địa bàn xã Trung Hội.

Trong thời gian 1/2 ngày, các hòa giải viên được nghe tuyên truyền viên của xã phổ biến các chuyên đề như: Nội dung cơ bản về hòa giải ở cơ sở; Một số quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực hôn nhân và gia đình; một số kỹ năng hòa giải ở cơ sở; một số khó khăn, vướng mắc thường gặp trong quá trình thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở tại các địa phương; vai trò trách nhiệm, nhiệm vụ của hòa giải viên cơ sở…

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ, cách thức giải quyết các tình huống tranh chấp xảy ra trong Nhân dân trên địa bàn cư trú cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở. Qua đó góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết, tình làng, nghĩa xóm, phòng ngừa vi phạm trong cộng đồng dân cư, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương./.

Tổng truy cập: 1926682