Cách sử dụng 'ví giấy tờ điện tử' VNeID hữu dụng mọi người dân cần biết

09-08-2023

Tài khoản định danh điện tử - VNeID hiện nay đã tích hợp nhiều loại giấy tờ, từ thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe đến căn cước công dân.

Thêm mẫu hộ chiếu mới có thời hạn không quá 1 năm từ ngày 15/8/2023

09-08-2023

Mẫu hộ chiếu mới Hộ chiếu phổ thông cấp theo thủ tục rút gọn Theo đó, ban hành 4 mẫu hộ chiếu áp dụng từ ngày 15/8/2023: Hộ chiếu ngoại giao, trang bìa màu nâu đỏ (mẫu HCNG); Hộ chiếu công vụ, trang bìa màu xanh lá cây đậm (mẫu HCCV); Hộ chiếu phổ thông, trang bìa màu xanh tím (mẫu HCPT); Hộ chiếu phổ thông cấp theo thủ tục rút gọn, trang bìa màu đen (mẫu HCPT-RG).

Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát chấp hành pháp luật về công tác cải cách thủ tục hành chính và đất đai tại xã Trung Hội

08-08-2023

Ngày 02/8, Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND huyện do đồng chí Chu Thị Thúy Hà, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả xử lý vi phạm luật đất đai, kết quả thực hiện các quy định pháp luật về tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã Trung Hội. Tham dự buổi giám sát có các ông, bà thành viên Ban pháp chế HĐND huyện, các phòng ban liên quan.

Chuyển đổi số : Lợi ích và tầm quan trọng

08-08-2023

Hiện nay, cả thế giới đã bước vào Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với nòng cốt là sự đột phá của công nghệ số. Quá trình đưa công nghệ số vào mọi mặt của đời sống gọi là Chuyển đổi số. Để mỗi cá nhân, tổ chức hiểu: Xã Trung Hội phổ biến, tuyên truyền về Chuyển đổi số, lợi ích, tầm quan trọng của Chuyển đổi số trên Trang thông tin điện tử của xã để người dân, doanh nghiệp dễ dàng tìm hiểu. Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) là một chặng đường với đột phá của các công nghệ số dẫn đến sự thông minh hóa mọi mặt của xã hội. Chuyển đổi số chính là cách đi trong chặng đường phát triển thời Cách mạng công nghệ 4.0, và là cơ hội vô giá để phát triển đất nước.

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin truyền thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên năm 2023

04-08-2023

Thực hiện công văn số 155/UBND-VHTT ngày 28/7/2023 của UBND huyện Định Hóa về việc mời dự Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin truyền thông. Sáng ngày ngày 03 tháng 8 năm 2023, Cán bộ văn hóa các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Định Hóa đã tham dự lớp tập huấn tại hội trường tầng 2 khách sạn crown Thái Nguyên (Địa chỉ: đường Mỏ Bạch- Thành phố Thái Nguyên).

CHƯƠNG TRÌNH KỲ HỌP THỨ TÁM HĐND XÃ TRUNG HỘI KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

31-07-2023

Vừa qua, ngày 28/7/2023 HĐND xã Trung Hội tổ chức chương trình kỳ họp thứ Tám HĐND xã Trung Hội khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Một số hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 trên địa bàn xã Trung Hội

28-07-2023

Những ngày tháng 7, cùng với đồng bào và chiến sỹ cả nước, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, cán bộ, Đảng viên và Nhân dân trong xã đều hướng về ngày Thương binh liệt sĩ với nhiều hoạt động tri ân sâu sắc. Với truyền thống đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “ ăn quả nhớ người trồng cây”, với tấm lòng thành kính và biết ơn đối với những người con thân yêu của quê hương đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đất nước.

Đảng bộ xã Trung Hội tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5 và tổ chức Hội nghị Sơ Kết Đảng 6 tháng đầu năm 2023

13-07-2023

Ngày 13/7, Đảng bộ xã Trung Hội tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN MA TUÝ

16-06-2023

- Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới; là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình.

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT "PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG"

15-06-2023

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT "PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG" Bạo lực học đường đang trở thành mối lo lắng của phụ huynh, của ngành giáo dục và toàn xã hội. Nó không chỉ diễn ra ở thành thị mà còn ở nông thôn, không chỉ có học sinh nam, mà cả học sinh nữ. Nó không những gây ra những tác động xấu đến mối quan hệ giữa trò với trò, thầy với trò mà còn gây hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần, thái độ học tập của học sinh, sự giảng dạy của thầy cô giáo và các hoạt động giáo dục của nhà trường. Hiện nay, các phương tiện thông tin đại chúng đã và đang đưa tin rất nhiều về tình trạng bạo lực học đường. Trước đây, chúng ta thường nghĩ rằng bạo lực học đường là một vấn đề hết sức xa xôi và không xảy ra phổ biến. Vì vậy mà đã không thể lường trước được hậu quả của nó đối với giới trẻ và sự phát triển của xã hội. Hiện tượng học sinh đánh nhau là một thực tế không mới nhưng những hiện tượng đánh nhau của học sinh ở một số nơi trong thời gian gần đây đã bộc bộ những tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng. Rõ ràng bạo lực học đường đang là một vấn đề nóng bỏng, gây nhức nhối lòng người. Nó không chỉ ảnh hưởng đến những người trong cuộc mà còn ảnh hưởng tới cả một thế hệ trẻ, ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của dân tộc. Chính vì vậy, việc tuyên truyền về thực trạng đáng báo động của bạo lực học đường, là hết sức cần thiết và thiết thực. Nhà trường xin gửi đến các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô và các em học sinh bài tuyên truyền: “Phòng chống bạo lực học đường’’.

Tổng truy cập: 1926665